Cách dùng sữa Similac Neosure để bé phát triển khỏe mạnh

Liều lượng sữa Similac Neosure cho bé rất quan trọng vì nó quyết định đến lượng dưỡng chất được đưa vào cơ thể cho trẻ. Nếu được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, bé sẽ khỏe mạnh, tăng trưởng nhanh và toàn diện. Còn nếu liều lượng sữa không đáp ứng đủ nhu cầu cho bé thì bé sẽ chậm lớn hơn. Sau đây xin đưa ra vài lưu ý cho mẹ về liều lượng sữa Similac Neosure cho trẻ phù hợp nhất trong từng giai đoạn phát triển.

Liều lượng sữa Similac Neosure Đối cho trẻ từ 1-2 tháng tuổi

Ở giai đoạn sơ sinh này, cơ thể bé còn chưa phát triển toàn diện và rất dễ kích ứng đối với các tác nhân bên ngoài. Lúc này sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tối ưu cho bé. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người mẹ không thể cung cấp đủ lượng sữa cho con thì sữa công thức chính là giải pháp duy nhất và tốt nhất. Bạn có thể chọn các dòng sữa Similac cho bé như Similac Newborn, Similac Neosure… Bé chỉ nên uống từ 90-120ml sữa một lần và uống làm 4-5 lần/ngày. Mẹ cũng cần lưu ý, đối với mỗi bé sẽ có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nên cũng tùy theo nhu cầu của con mà cung cấp cho bé khẩu phần sữa phù hợp.

Đối với trẻ từ 2-6 tháng tuổi dùng sữa Similac Neosure thế nào?

Bé vẫn còn rất non nớt và cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng hơn nữa. Mẹ nên cho con uống sữa Similac khoảng 5 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 4 giờ. Mỗi lần uống nên đong khoảng 120-180ml sữa bột. Đến khi bé đến đầu tháng thứ 6, mẹ có thể tập cho bé ăn những thức ăn dặm nhẹ để bé quen dần. Sau khi qua ngưỡng 6 tháng tuổi, bạn nâng liều lượng sua Similac Neosure cho bé lên 180ml.

Sữa Similac Neosure cho trẻ từ 9-12 tháng

Trong giai đoạn 9-12 tháng, bé đã bắt đầu tiếp nhận nguồn dinh dưỡng từ các món ăn dặm, bạn có thể cho bé uống 700ml sữa. Ngoài ra còn cần bổ sung thêm cho bé khoảng 300ml nước khác bao gồm nước lọc, nước hoa quả, váng sữa… 1000ml nước hàng ngày là tiêu chuẩn hợp lý cho độ tuổi này của bé.

sua similac neosure hinh anh

Đối với trẻ từ 1-5 tuổi dùng sữa Similac Neosure loại nào?

Bé đã có thể ăn được các thức ăn khó tiêu hơn như cơm, bún, phở, súp… Tuy nhiên mẹ vẫn cần bổ sung cho bé 400-500ml sữa/ngày. Mức độ tăng cân của bé đã không còn phụ thuộc vào sữa công thức nữa. Hệ tiêu hóa của bé cũng đã hoàn thiện hơn. Bên cạnh sữa Similac, bạn có thể cho bé uống thêm các loại sữa khác như sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa chua… Nếu cân nặng của bé vượt mức tiêu chuẩn thì mẹ nên chọn những loại sữa tách bơ, sữa không đường… với lượng không vượt ngưỡng 400ml/ngày.

Trên đây là tư vấn cách chọn liều lượng sữa Similac Neosure cho bé. Các mẹ nên tham khảo những liều lượng trên, hoặc tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất in trên vỏ hộp sữa. Nếu không yên tâm, mẹ có thể tìm đến các bác sĩ để được tư vấn rõ hơn về tình trạng sức khỏe của con, từ đó quyết định khẩu phần sữa thích hợp. Sữa Similac với nhiều dòng sữa khác nhau là lựa chọn tối ưu cho bé trong tất cả mọi giai đoạn phát triển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của bé, giúp bé tăng trưởng vượt trội cả về chiều cao, cân nặng, trí tuệ và khả năng ngôn ngữ. Chúc bạn luôn có phương pháp nuôi con thông minh và khỏe mạnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*