Cho bé uống sữa bột Similac đúng cách các mẹ cần lưu ý gì?

Cho bé uống sữa Similac đúng cách sẽ giúp cho bé hấp thu được các dưỡng chất có trong sữa một cách đầy đủ nhất. Dù biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ nhưng vì một số lí do bất khả kháng nào đó, người mẹ không thể đáp ứng đủ lượng sữa cần thiết cho con thì mẹ buộc phải dùng đến các loại sữa bột hay sữa công thức. Việc lựa chọn sữa đã quan trọng, nhưng cách cho bé uống sữa thế nào cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những lưu ý dành cho các bậc cha mẹ khi cho bé uống sữa bột Similac.

1. Cho bé uống lượng sữa Similac thích hợp

Bạn nên tham khảo lượng cách tính lượng sữa trung bình sau để cung cấp cho bé lượng sữa thích hợp.

Thời khoảng thời gian từ 5 ngày – 3 tháng tuổi, một bé sơ sinh cần trung bình 150ml sữa trên mỗi kg trọng lượng cơ thể một ngày.

Đến khi được 3 – 6 tháng tuổi, bé cần khoảng 120ml sữa trên mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày.

Khi đạt 6 – 12 tháng tuổi, mỗi ngày bé cần từ 90 -120ml sữa trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Đối với những bé sinh non, mẹ cần bổ sung nhiều sữa hơn cho trẻ để bù đắp lại. Trên thị trường có các loại sữa công thức đặc chế cho trẻ sơ sinh và những độ tuổi khác nhau để bạn lựa chọn, trong đó nổi bật là sữa Similac của Abbott hay NAN của Nestle. Bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất về lượng sữa cho trẻ. Khi cho bé uống sữa, bạn nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và dùng muỗng gạt đi kèm hộp sữa để đong lượng sữa phù hợp.

2. Nguyên tắc vệ sinh

Một trong những điều quan trọng khi cho bé uống sữa đúng cách là chú ý đến vấn đề vệ sinh. Vệ sinh tốt sẽ tránh cho bé được nguy cơ nhiễm khuẩn và một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Trước khi pha sữa cho bé, bạn nên vệ sinh khu vực pha sữa và rửa tay thật kĩ. Các vật dụng để uống sữa của bé như núm vú, bình sữa… cũng cần được vệ sinh cẩn thận bằng nước sôi.

3. Làm ấm sữa cho bé

Khi làm ấm sữa cho bé, mẹ không nên dùng lò vi sóng vì lò vi sóng khiến nhiệt độ của sữa không đều, sẽ có thể làm bé bị phỏng. Bạn nên ngâm bình sữa trong chậu nước nóng khoảng 10 phút để làm ấm sữa dần dần, đồng thời trước khi cho con bú, bạn cần thử nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ một ít vào mặt trong cổ tay. Nếu cảm thấy quá nóng, bạn có thể tiếp tục ngâm bình sữa vào một chậu nước lạnh.

4. Không bao giờ dùng lại sữa thừa

Để cho bé uống sữa đúng cách và bảo vệ đường tiêu hóa cũng như đảm bảo lượng dưỡng chất cần thiết cho bé, các mẹ tuyệt đối không nên cho bé bú lại sữa thừa của lần pha trước. Bởi vì sữa này có thể đã nhiễm khuẩn và biến chất, gây hại đến sức khỏe của trẻ.

Việc cho bé uống sữa bột Similac đúng cách rất quan trọng đối với quá trình hấp thu dưỡng chất của bé. Cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa phát triển toàn diện và rất nhạy cảm với những tác động từ bên ngoài. Mẹ cần lựa chọn được loại sữa bột Similac phù hợp và cho có cách cho bé uống sữa khoa học, vệ sinh để trẻ tiếp nhận được tối đa các dưỡng chất có trong sữa. Chúc các mẹ có cách chăm con thật tốt để bé khỏe mạnh và thông minh.